MENU
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THUỐC NAM NGƯỜI DAO
Lưu giữ và phát triển y học dân tộc Dao

Vị thuốc quý

 • 3 cay thuoc Nam chua benh ve xuong khop hieu qua

  3 cây thuốc Nam chữa bệnh về xương khớp hiệu quả

  Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc từ các loại thảo dược, có tác dụng chữa các bệnh về xương khớp hiệu quả mà không gây hại đến sức khỏe. 5 cây thuốc nam chữa các bệnh về xương khớp mà Trung tâm Nghiên cứu thuốc Nam người Dao chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn giảm được các cơn đau nhức và dễ dàng vận động hơn.

 • Nhung bai thuoc Nam tu cay Ba Gac

  Những bài thuốc Nam từ cây Ba Gạc

  Cây ba gạc được xem là một vị thuốc nam quý. Được phát hiện và sử dụng nhiều trong trong các bài thuốc chữa mất ngủ, an thần, giảm huyết áp. Hãy cùng Trung tâm Nghiên cứu thuốc Nam người Dao tìm hiểu về đặc điểm cũng như một số bài thuốc Nam từ cây Ba Gạc nhé.

 • Nhung bai thuoc Nam tu cay Xuan hoa

  Những bài thuốc Nam từ cây Xuân hoa

  Cây Xuân hoa có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh do thành phần có chứa các chất tương tự trong các loại thuốc chữa bệnh. Hơn nữa việc sử dụng loại thảo dược này lại không có tác dụng phụ như các loại thuốc tây nên rất được ưa chuộng. Trong bài viết này, Trung tâm Nghiên cứu thuốc Nam người Dao xin đưa ra đặc điểm và một số bài thuốc Nam từ cây Xuân hoa đến quý bạn đọc.

 • Nhung bai thuoc Nam tu Ca ngua

  Những bài thuốc Nam từ Cá ngựa

  Từ lâu cá ngựa đã được biết đến với tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, chống suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó, cá ngựa còn được dùng để tăng khả năng sinh lý và chế biến các món ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Dưới đây, Trung tâm Nghiên cứu Thuốc Nam người Dao xin đưa ra một số đặc điểm và các bài thuốc Nam từ Cá ngựa.

 • Bai thuoc Nam tu Dong trung ha thao

  Bài thuốc Nam từ Đông trùng hạ thảo

  Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc quý được cả đông tây y ứng dụng để chữa nhiều loại bệnh cũng như bồi bổ sức khỏe. Trong bài viết này, Trung tâm Nghiên cứu Thuốc Nam người Dao xin đưa ra các đặc điểm cũng như một số bài thuốc từ đông trùng hạ thảo cho bạn đọc tham khảo.

 • Nhung bai thuoc Nam tu cay Mui

  Những bài thuốc Nam từ cây Mùi

  Rau mùi thường xuất hiện nhiều trong các món ăn hàng ngày. Không chỉ vậy, rau mùi có vị cay nhẹ, tính ấm nên thường sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian. Trung tâm Nghiên cứu Thuốc Nam người Dao xin đưa ra một số đặc điểm cũng như các bài thuốc dân gian từ cây mùi.

 • Nhung bai thuoc Nam tu Hoa hoe

  Những bài thuốc Nam từ Hoa hòe

  Hoa hòe không những là loại cây thông dụng ở nước ta mà còn là một vị thuốc Nam có nhiều lợi ích đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Trung tâm Nghiên cứu thuốc Nam người Dao xin đưa thông tin cũng như một số bài thuốc Nam từ loại cây này tới độc giả.

 • Nhung bai thuoc nam tu Mat ong

  Những bài thuốc nam từ Mật ong

  Thiên nhiên mang đến cho con người nhiều món quà tuyệt vời, trong đó có mật ong. Nhờ vào khả năng sát trùng, diệt khuẩn hoàn toàn tự nhiên mà mật ong được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian và hiện đại. Trung tâm Nghiên cứu Thuốc Nam người Dao xin đưa ra đặc điểm và một số bài thuốc từ mật ong trong bài viết này.

 • Nhung bai thuoc Nam tu cay Binh voi

  Những bài thuốc Nam từ cây Bình vôi

  Cây bình vôi được xem là một vị thuốc quý trong danh sách các loại dược liệu của Việt Nam. Đây là cây thuốc nam có khả năng điều trị bệnh rất hiệu quả. Trung tâm Nghiên cứu Thuốc Nam xin đưa ra các thông tin và một số bài thuốc từ cây bình vôi đến quý độc giả.

Xem thêm (9 bài)
Đăng ký tư vấn
Hotline 0914.004.345