MENU
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THUỐC NAM NGƯỜI DAO
Lưu giữ và phát triển y học dân tộc Dao

Bật mí top 5 loại thuốc Nam chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Mất ngủ là bệnh lý hiện nay rất nhiều người gặp phải. Tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ dẫn tới cơ thể suy giảm, các cơ quan ngũ tạng bị tổn thương, dẫn tới việc mắc thêm nhiều chứng bệnh nguy hiểm không thể lường trước được. Để tránh những hậu quả của bệnh mất ngủ gây ra, hãy tham khảo ngay 5 loại thuốc nam điều trị bệnh mất ngủ dưới đây.

1. Hoa tam thất

Hoa tam thất là phần hoa của cây Tam thất bắc, một loại cây thuốc thuộc họ nhân sâm. Toàn bộ củ và hoa tam thất đều được dùng làm thuốc.

Tam thất được ví như "kim bất hoát".

Củ tam thất có nhiều tác dụng rất quý, được ví như  “kim bất hoát” – ý nói vị tam thất còn quý hơn cả vàng. Hoa tam thất được sử dụng như một loại trà thảo dược uống hàng ngày với nhiều công dụng, đặc biệt tốt trong việc điều trị mất ngủ.

Để điều trị mất ngủ bằng hoa tam thất, chỉ cần dùng 1 ấm trà hoa tam thất trong ngày. Chắc chắn cách làm này sẽ có hiệu quả tích cực và bạn sẽ có ngay một buổi tối ngon giấc. Bởi trên thực tế, đã có rất nhiều bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh mất ngủ chỉ sau 1 tháng dùng hoa tam thất.

2. Củ bình vôi

Bình vôi có tác dụng trị chứng mất ngủ rất hiệu quả.

Bình vôi là củ của cây bình vôi. Cây thường mọc trên các sườn đồi ở khắp các tỉnh đồi của nước ta. Tác dụng điều trị mất ngủ của bình vôi đã được nghiên cứu và được sử dụng cho Bộ đội từ kháng chiến chống pháp để làm thuốc điều trị mất ngủ, chống đau tim. Đặc biệt, năm 1961, các nhà khoa học Liên Xô đã tiến hành nghiên cứu về củ bình vôi ở nước ta và tìm ra tác dụng an thần, gây ngủ, hạ huyết áp ở cây thuốc này.

Để điều trị mất ngủ bằng củ bình vôi, các bạn sắc 8 – 10g củ bình vôi với 500ml nước, uống trong ngày.

3. Cây lạc tiên

Lạc tiên có vị ngọt nhẹ, tính bình, có tác dụng an thần, thanh tâm, dưỡng can, thải độc, lợi tiểu,…Và đặc biệt có tác dụng tốt trong việc điều trị  mất ngủ.

Hãm cây lạc tiên lấy nước uống điều trị chứng mất ngủ, khó ngủ.

Dân gian thường lấy cây lạc tiên để nấu canh hoặc dùng lạc tiên phơi khô, hãm nước uống như chè để điều trị chứng mất ngủ, khó ngủ, hồi hộp

4. Lá vông

Lá vông là cây thuốc nam mọc hoang và được trồng ở khắp nơi trong nước ta để làm hàng rào và lấy lá ăn, làm cảnh. Theo y học cổ truyền, lá vông có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, an thần, kích thích ngủ, điều trị huyết áp cao. Y học cổ truyền thường dùng lá vông trong các bài thuốc điều trị chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh.

Kết hợp lá vông và lạc tiên giúp điều trị mất ngủ hiệu quả.

Cách điều trị mất ngủ bằng lá vông và lạc tiên như sau: Dùng 50g cây lạc tiên, 30g lá vông, 10g dâu tằm sắc với 1 lít nước uống trong ngày. Nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.

5. Tâm sen

Tâm sen là trồi mầm bên trong của hạt sen và có màu xanh. Đây là vị thuốc thường được dùng rất nhiều trong y học cổ truyền làm thuốc an thần, điều trị mất ngủ, suy nhược cơ thể. Ngày nay, tâm sen còn được chế biến thành dạng trà để tiện sử dụng.

Để điều trị bệnh mất ngủ, các bạn có thể dùng tâm sen hãm trà uống hàng ngày hoặc dùng bài thuốc gồm 4 vị ở trên.

Trên đây chính là 5 bài thuốc nam trị mất ngủ hiệu quả mà Trung tâm Nghiên cứu thuốc Nam đưa ra cho các bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp các bạn vượt qua được chứng mất ngủ.

Đánh giá và nhận xét
0.00/5

0 đánh giá & nhận xét

  • 5 sao 0
  • 4 sao 0
  • 3 sao 0
  • 2 sao 0
  • 1 sao 0
Bạn đã dùng sản phẩm này?
Viết đánh giá của bạn

Bạn chấm sản phẩm này bao nhiêu sao?

Vui lòng chọn đánh giá của bạn về sản phẩm này.
Mời bạn đánh giá sản phẩm.(Tối thiểu 3 ký tự)
Gửi
Khách hàng nhận xét (0)
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1
Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 5 1
Đăng ký tư vấn
Hotline 0914.004.345